Bạn có biết những dấu hiệu sớm nhất của lão hóa có thể đã xuất hiện ở tuổi 25, thế nhưng, rất ít người có thể nhận ra được điều này. Lão hóa da được nhận biết bởi sự thay đổi trên bề mặt da đã được tích lũy trong thời gian dài. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết sớm lão hóa da???  Dưới đây là 4 dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm lão hóa da để có thể có biện pháp làm chậm quá trình lão hóa da.

                 4-dau-hieu-nhan-biet-lao-hoa-da
1. Nếp nhăn nơi khóe mắt
Bạn có thể ngăn chặn và sửa chữa dễ dàng những nếp nhăn nhỏ khi chúng mới xuất hiện. Đó là thường xuyên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho vùng mắt để duy trì sự đàn hồi, qua đó giảm dần mức độ xuất hiện của nếp nhăn.
Ngoài ra, khi trang điểm, bạn nên dùng một chút tinh chất dưỡng có chứa axit hyaluronic để làm da căng đầy hơn. Sau đó, hãy dùng kem lót để phủ lấp nếp nhăn và thực hiện các bước trang điểm tiếp theo. Bạn nên lưu ý, khi thoa kem bằng tay thì nhẹ nhàng theo hướng từ dưới đi lên để tránh làm trầm trọng thêm vấn đề mà da đang phải đối mặt.
2. Bọng mắt và quầng thâm
Cùng với tuổi tác, vùng da dưới mắt trở nên sạm tối và lâu lâu lại sưng húp. Trang điểm chỉ là biện pháp tức thời giúp bạn ngụy trang bọng mắt và quầng thâm. Lựa chọn tinh chất dưỡng axit hyaluronic để che lấp quầng thâm và bọng mắt. Bạn cũng có thể sử dụng vitamin A và khi sử dụng trên da nó có tên gọi khác là Retin-Ahay vitamin A retinol – sản phẩm với các yếu tố tăng trưởng để làm dày hơn phần da mỏng quanh mắt.
Ngoài ra, bọng mắt cũng xuất hiện khi bạn thiếu ngủ hay ngủ không ngon giấc. Do đó, nên điều chỉnh thời gian làm việc và nghỉ ngơi cho hợp lý. Nên tránh xa tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như điện thoại (tắt khi ngủ), ánh sáng, âm thanh… để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon.
3. Tăng sắc tố
Một biểu hiện của dấu hiệu da bị lão hóa nữa là sự tăng sắc tố - bạn sẽ thấy có những đốm nâu trên da và sạm da. 
Nguyên nhân chủ yếu là do bạn đã không có biện pháp ngăn ngừa thích hợp như dùng kem chống nắng, tẩy tế bào chết định kỳ… Do đó, bạn nên dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài trước khoảng nửa tiếng trước khi tiếp xúc với ánh nắng và sau mỗi 2 – 3 giờ lại bôi thêm một lần mới.
Ngoài ra, khi trang điểm, bạn nên dùng sản phẩm kem nền có chứa thành phần chống nắng hoặc những công thức kem có công dụng làm chậm quá trình lão hóa, bao gồm cả các thành phần giúp điều chỉnh sắc tố da.
4. Nếp nhăn ở vùng miệng
Dấu hiệu cuối cùng để nhận biết lão hóa da sớm là nếp nhăn ở vùng miệng. Nguyên nhân nếp nhăn xuất hiện ở vùng này có thể do hậu quả từ các thói quen biểu lộ cảm xúc như cười, khóc, la hét… diễn ra lâu ngày và từ từ hình thành nên nếp nhăn. Nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời, theo thời gian nó sẽ hình thành những nếp nhăn có rãnh sâu, khiến da chảy xệ.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao hàng trên toàn quốc

Hotline: 0966146528

0966146528