Nguyên nhân gây nám da mặt xuất phát từ những thói quen hàng ngày vô cùng phổ biến. Cùng điểm qua những nguyên nhân gây nám da mặt ít ai ngờ tới nhất.

Bị nám da có lây lan hay không?

Nám da chủ yếu thuộc về cơ địa mỗi người. Thường vào độ tuổi trung niên phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu nám da, da sạm màu. Lâu dần nếu không có biện pháp khắc phục nám sẽ bám sâu dưới da và khó điều trị hơn.

Da bị nám thường thay đổi liên tục về màu sắc lẫn dáng vẻ. Vào mùa da thường dễ sạm màu hơn những mùa khác. Nám da có thể lan trên da do sự thay đổi hắc tố nhưng nó không lây từ người này sang người khác. Tùy vào cơ địa mỗi người mà nám da có thể xuất hiện sớm hay muộn.

Nám da là hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ trung niên. Do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Cùng khám phá các nguyên nhân gây nám da mặt chủ yếu nhất hiện nay.

4 nguyên nhân gây nám da mặt ai ngờ tới

1. Do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể

Là nguyên nhân gây nám da mặt được biết nhiều nhất. Do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể làm cho melamin phân bố không đồng đều trên da. Sự thay đổi nội tiết làm loạn sắc tố trên da và cơ bản hình thành nên những mảng da sẫm màu sắc.

2. Do sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Tại sao nói mỹ phẩm không rõ nguồn gốc là nguyên nhân gây nám da? Mỹ phẩm được xem là cứu tinh cho chị em khi bị nám. Tuy nhiên chính nó là con dao 2 lưỡi đối với làn da chị em. Nếu  da thích ứng thì nám da sẽ dần cải thiện. Nhưng nếu da bị kích ứng thì hậu quả cũng rất khôn lường. Không những nó sẽ gây mẩn cảm với da mà còn làm tăng thêm độ thâm, và lan nhanh của nám.

Những loại mỹ phẩm ” thần thánh ” không phải loại nào cũng mang lại kết quả như ý. Vì vậy các chị em cũng nên tập trung chăm sóc da nhưng đảm bảo độ an toàn với da.

4 nguyên nhân gây nám da mặt ai ngờ tới 2

3. Lạm dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai, kháng sinh là một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố. Những thành phần có trong thuốc tránh thai làm cho các sắc tố bị biến đổi màu. Lâu dần chúng tạo sự tập trung của các hắc tố melamin.

4. Do chế độ dinh dưỡng không hợp lý

Chế độ dinh dưỡng là ngọn nguồn của sự thay đổi các hắc tố trên da. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ khiến cho da rất dễ thay đổi. Thức ăn cay, nóng như thức ăn sẵn, nước có gas, rượu, bia,.. Đều là những thực phẩm hoàn toàn không có lợi cho da. Vì vậy người bị nám da tuyệt đối không nên sử dụng những loại thực phẩm này. Nên tìm cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao hàng trên toàn quốc

Hotline: 0966146528

0966146528