Nám , tàn nhanh thường xuất hiện trên da mặt của con người gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin. Chính vì thế hôm bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trị nám tàn nhang hiệu quả nhất giúp bạn có lại làn da trắng mịn trẻ đẹp.

1.Để có cách trị nám tàn nhang thì trước tiên chúng ta phải hiểu nám tàn nhang nguyên nhân từ dâu mà có? Một số nguyên nhân chính là:

•    Ánh nắng trực tiếp từ mặt trời: da mặt thường không được che chắn bảo vệ kĩ như da tay, chân hay người vì chúng ta còn phải giao tiếp, gặp gỡ, tiếp xúc với người khác. Các tia UV từ ánh nắng gây hại cho da khi làn da không được bảo vệ, đặc biệt vào giờ cao điểm mức độ phóng ra của chúng càng lớn nên dễ bị nám da.
•    Di truyền: bạn không nghĩ mán da mà cũng do di truyền gây nên. Nhưng thực da đây lại là nguyên nhân khó chữa nhất. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng tỷ lệ những người bị nám da chiếm từ 20-70% là những người anh em họ hàng với nhau. Nếu trong gia đình bạn có người bị nám da thì khả năng bạn mắc phải cũng rất cao.  
•    Rối loạn tiết tố: đây là nguyên nhân gây nám tàn nhang chủ yếu ở phụ nữ. Rối loạn tiết tố nguyên nhân do sử dụng thuốc kháng sinh , thuốc tránh thai trong thời gian dài, chu kì kinh nguyệt bất thường.
•    Lạm dụng mỹ phẩm: vẫn biết con gái nên trang điểm một chút để thu hút hơn nhưng việc trang điểm quá nhiều mà đặc biệt sử dụng những mỹ phẩm có thành phần độc hại sẽ gây bào mòn da, tạo cơ hội nám tàn nhang xuất hiện
•    Một số nguyên nhân khác : stress căng thẳng mệt mỏi trong thời gian dài, sống trong môi trường ô nhiễm chứa nhiều bụi và các chất độc hại , chế độ dinh dưỡng không đầy đủ thường là do thiếu vitamin cần thiết cho da.
Trên đây là một số nguyên nhân gây ra nám tàn nhang. Mọi người cần xác định rõ nguyên nhân mà mình gặp phải là gì thì mới áp dụng cách trị nám tàn nhang có hiệu quả.

collagen tây thi sạch tàn nhang

2. Có hai hướng nguyên nhân chính bạn có thể chia ra để phân loại cách trị nám tàn nhang.

Nguyên nhân từ bên ngoài: Ánh nắng mặt trời, lạm dụng mỹ phẩm, môi trường sống ô nhiễm.
•    Ánh nắng mặt trời : che chắn cẩn thận trước khi đi ra ngoài trời, sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp- nên sử dụng cả khi trời không nắng vì khi này tia UV vẫn xuất hiện.
•    Lạm dụng mỹ phẩm: chỉ nên sử dụng mỹ phẩm khi cần thiết, tránh mỹ phẩm có hóa chất độc hại, ưu tiên sử dụng mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.
•    Môi trường sống ô nhiễm: sử dụng máy lọc khí, khẩu trang, bảo hộ cần thiết tránh khói bụi.
Nguyên nhân từ bên trong: Di truyền, Rối loạn tiết tố, stress căng thẳng mệt mỏi, chế độ dinh dưỡng.
•    chế độ dinh dưỡng: bổ sung các vitamin còn thiếu, ăn uống đúng giờ giấc khoa học. không bỏ cơ thể vào tình trạng thiếu dinh dưỡng.
•    Di truyền: tuy đây là nguyên nhân mà khó chữa trị nhất nhưng bạn không vì thế mà bỏ mặc hay chấp nhận nám tàn nhang. Loại bỏ tác nhân để tàn nhang phát triển nhanh hơn
•    Rối loạn tiết tố: sử dụng các thực thẩm cân bằng nội tiết tố. áp dụng chế độ sinh hoạt hợp lý đề không mất cân bằng nội tiết tố.
•    stress căng thẳng mệt mỏi: giải trí vui chơi tránh áp lực hoặc có cách hợp lý hóa công việc để không phải suy nghĩ nhiều.

Nám tàn nhang không phải tự nhiên mà có và cách trị nám tàn nhang cũng không quá khó khăn gì. Từ nguyên nhân và biện pháp trị nám tàn nhanh hiệu quả chúng ta rút ra rằng cơ thể khỏe mạnh được chăm sóc đầy đủ và tránh những ô nhiễm thì sẽ luôn có được khuôn mặt đẹp đẽ không mán tàn nhang. 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Đổi trả hàng trong vòng 2 ngày

Giao hàng trên toàn quốc

Hotline: 0966146528

0966146528